05/05/2022 - 13:20

Top các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất, bất ngờ với tuyển Anh

Trong bài viết này, giatlaviet.com sẽ mang đến cho anh em yêu bóng đá một thông tin cực kỳ bổ ích, đó chính là danh sách các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất từ trước đến nay.

Đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất – Brazil 5 lần

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất - Brazil

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất? Brazil là đội vô địch World Cup nhiều nhất khi đăng quang vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Chi tiết như sau

  • World Cup 2002 (là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại châu Á do Nhật Bản và Hàn Quốc làm chủ nhà): Brazil đã hạ đội tuyển Đức với tỷ số 2-0 trong trận chung kết, và đây là lần thứ 5 bước lên đỉnh của bóng đá thế giới.
  • World Cup 1994 (Mỹ là đội chủ nhà): Không thể phân định thắng thua ở loạt đá chính, Brazil và tuyển Ý phải kéo nhau vào loạt luân lưu và những vũ công Samba là người chiến thắng chung cuộc.
  • World Cup 1970 (Mexico là đội chủ nhà): Sau khi không thể bảo vệ ngôi vương tại kì World Cup 1966, lần này Brazil đã trở lại một cách cực kỳ bá đạo. Họ đã đánh bại đội bóng có hàng thủ tốt nhất lúc bấy giờ là Italia với tổng tỉ số 4 – 1 tại trận chung kết.
  • World Cup năm 1962 (Chile là nước chủ nhà): Là thứ 2 liên tiếp Brazil đăng quan ở đấu trường thế giới sau khi đánh bại Tiệp Khắc với tỷ số 3-1.
  • World Cup năm 1958 (Tổ chức tại Thụy Điển): Đây là lần đầu tiên Brazil đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 5-2.

Top các đội vô địch World Cup nhiều nhất – Đức 4 lần

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất Đức

Đứng thứ 2 danh sách các đội vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử đó chính là những cổ xe tăng Đức với 4 lần vô địch. Các năm Đức lên ngôi vương đó là 1954, 1974, 1990 và 2014. Kể từ sau khi lọt vào chung kết World Cup 2002 nhưng thất bại trước Brazil, bóng đá Đức đã trải qua không ít thăng trầm và với quyết tâm không từ bỏ, Đức đã chứng minh rằng mình là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới như thế nào khi đánh bại Argentina trong trận chung kết để đăng quang ngôi vô địch.

Đội tuyển Italia 4 lần vô địch World Cup

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất Đức Ý

Ngang bằng với thành tích của đội tuyển Đức, ĐT Ý cũng đã có 4 lần đăng quang ngôi vô địch World Cup vào các năm 1934, 1938, 1982 và năm 2006. Lối chơi của ĐT Ý cực kỳ khó chịu. Họ đã chọc tức không ít các đội bóng lớn với lối đá phòng ngự phản công trứ danh của mình. World Cup 2006 cũng là một kỳ World Cup thần kỳ đối với đội bóng màu thiên thanh khi trải qua nhiều biến cố liên quan đến bán độ, chính trị,… họ vẫn có vực dậy một cách mạnh mẽ và đăng quang luôn ngôi vô địch.

Argentina đăng quang World Cup – 2 lần

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất Argentina

Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách các đội vô địch World Cup nhiều nhất là Argentina với 2 lần. Là một nền bóng đá cực kỳ phát triển, Argentina luôn luôn được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu vô địch. Họ đã từng đăng quang ngôi vô địch World Cup 2 lần vào các kỳ 1978 và 1968. Cả hai kỳ World Cup này đều để lại tai tiếng rất nhiều khi Argentina bị tố mua giải. Ở kỳ World Cup 2014, Argentina đã gục ngã trước ĐT Đức trong trận chung kết.

Uruguay vô địch World Cup – 2 lần

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất Uruguay

Không có quá nhiều những ngôi sao hàng đầu thế giới được báo chí gọi tên hằng ngày nhưng với lối chơi tập thể, cực kỳ gắn kết. Uruguay cũng đã có cho mình 2 lần vô địch World Cup vào các năm 1930 và 1950. Mặc dù khá kín tiếng nhưng Uruguay là cái tên mà các đội bóng lớn như Argentina, Đức đều phải dè chừng mỗi khi đối mặt

Nhà ĐKVĐ Pháp – 2 lần

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất Pháp

World Cup 2018 là lần thứ Pháp đăng quang ngôi vô địch giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Tập thể Gà Trống Gô-loa năm đó quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu. Họ đã đánh bại Croatia trong trận chung kết để ghi tên mình và danh sách các đội vô địch World Cup nhiều nhất với 2 lần. Trước đó họ đã lên ngôi vào năm 1998.

Đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 1 lần

Tây Ban Nha mới chỉ có 1 lần vô địch World Cup vào năm 2010. Trong kỳ ngày hội năm đó, những Tây Ban Nha được đánh giá rất cao với một đội hình toàn sao và giàu kinh nghiệm trận mạc. Lo Roja với lối đã Tiki Taka đã càn quét cả thế giới và đánh Hà Làn với tỷ số 1-0 trong trận chung kết để có lần đầu đăng quang ngôi vô địch. 

Đội tuyển Anh vô địch World Cup 1 lần

Các đội vô địch World Cup nhiều nhất Anh

Đất nước Anh là được xem là nơi xuất phát của đá và được báo đài ca tụng rất nhiều nhưng tính này, họ chỉ mới có 1 lần đăng quang ngôi vô địch vào năm 1966. Khi đó Tam Sư đã đánh bại tuyển Đức với tổng tỷ số 4-2 sau 90 phút đấu chính thức và cả hai hiệp phụ.

Trên đây là danh sách các đội vô địch World Cup nhiều nhất qua các năm. Anh em nhớ theo dõi giatlaviet.com để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về bóng đã cũng như xem trực tiếp những trận cầu đỉnh nhất hôm nay nhé!