11/05/2022 - 17:32

Fan Real Madrid gọi là gì? Tên gọi này bắt nguồn từ đâu?

Bất kỳ một CLB lớn nào cũng có một lượng fan hâm mộ hùng hậu và Real Madrid cũng vậy. Như hội cổ động viên của các đội bóng khác, fan Real Madrid cũng có tên gọi riêng. Vậy fan Real Madrid gọi là gì. Tại sao lại có cái tên này?

Fan Real Madrid gọi là gì?

Fan Real Madrid gọi là gì

Madridista là tên gọi có từ khi đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha lấy tên gọi chính thức là Real Madrid. Madridista là biệt danh của hội fan hâm mộ chân chính và trung thành của CLB lớn nhất nhì thế giới này. Bạn sẽ được xem là một Madridista nếu là fan hâm mộ cuồng nhiệt và trung thành của Real Madrid. Dù đội bóng có thua hay thắng thì mình vẫn phải tự hào vì là một Madridista. Chúng ta tự hào vì những cống hiến hết mình không biết mệt mỏi của các cầu thủ Real Madrid và một bề dày lịch sử huy hoàng của đội bóng.

Trên thực tế thì không có một định nghĩa nào có thể chỉ chính xác về ý nghĩa của từ Madridista. Bạn có thể hiểu cụm từ này có nghĩa là người Madrid, tức là những người thuộc hội cổ động viên của câu lạc bộ Real Madrid. Khi gọi chung bằng một cụm từ Madridista như thế, thì không cần biết bạn là người da đen hay trắng, ở đâu và làm gì, chỉ cần là fan của Real Madrid thì sẽ được xem là một Madridista. 

Có thể nói Madridista là hội cổ động viên văn minh nhất thế giới, họ không la ó hò hét để khủng bố các cầu thủ đối phương, không ầm ĩ hay giận dữ tới mức ném rác, chai nước vào sân. Họ sẽ khóc khi Real Madrid bị thua trận và sẽ hát vàng bài ca Hala Madrid sau những chiến thắng vang dội, đặc biệt là sau khi vô địch ở những giải đấu.

Sự phát triển của Madridista

Fan Real Madrid gọi là gì

Bất kỳ một trận đấu nào của Real Madrid cũng nhận được sự hâm mộ rất lớn, dù là trên sân nhà hay sân khách. Là một đội bóng nổi tiếng và có tầm vóc toàn cầu, Real Madrid sở hữu một lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo, lên đến con số hàng trăm triệu người. Ví dụ đơn giản ở Việt Nam, dù ở bất kỳ tỉnh thành nông thôn nào, bạn cũng sẽ gặp được người hâm mộ Real Madrid. 

Có khá nhiều người thắc mắc là tại sao Real Madrid lại sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu đến vậy? Lý do đầu tiên chắc chắn đến từ thành tích cực khủng và tiềm lực phát triển cực khủng của đội bóng này. Từ trước đến nay, Real Madrid luôn là câu lạc bộ hàng đầu của Tây Ban Nha, vượt mặt đại kình địch Barca về mọi phương diện. Thậm chí nếu so với các câu lạc bộ khác trên toàn thế giới, Real Madrid vẫn có thể xếp ở vị trí dẫn đầu với 13 danh hiệu vô địch Champions League. 

Không những vậy, ban quản lý đội bóng còn rất biết chiều lòng người hâm mộ khi luôn mang về những ngôi sao tầm cỡ và điều đó luôn khiến của Madridista cảm thấy tự hào. Ngoài ra, sư văn minh lịch sự của Madridista còn khiến nhiều người nể phục và muốn gia nhập đội cổ động viên này.

Với các thông tin trên, hi vọng các  bạn đã biết fan Real Madrid gọi là gì. Hãy theo dõi giatlaviet.com thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hơn và xem trực tiếp bóng đá miễn phí nhé!