09/05/2022 - 10:43

Đội hình huyền thoại Brazil: Cả thế giới phải run sợ

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng điểm lại đội hình huyền thoại Brazil, những danh thủ đã dừng khuấy đảo cả thế giới. 

Thủ môn huyền thoại Brazil Dida 

Đội hình huyền thoại Brazil Dida

Không có gì để bàn cãi khi trong khung gỗ của đội huyền thoại Brazil là thủ môn Dida. Anh thành công ở mọi câu lạc bộ mà anh khoác và dĩ nhiên đã chinh phục tất cả các danh hiệu của đời cầu thủ, bao gồm 2 Champions League, Copa America và cả World Cup.

Bộ tứ hậu vệ huyền thoại Brazil Dani Alves – Lúcio – Juan – Roberto Carlos

Đội hình huyền thoại Brazil Dida

Vị trí hậu vệ phải trong đội hình huyền thoại Brazil chắc phải thuộc vệ Dani Alves. Một tượng đài bóng đá của Brazil hiện vẫn còn đang thi đấu và đang giữ luôn kỷ lục cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất. Sự nghiệp của Dani Alves không thiếu bất kỳ một danh hiệu nào từ Champions League, La Liga hay World Cup…

Vị trí trung vệ trong đội hình huyền thoại Brazil sẽ là Lucio. Dù là trong màu áo của Brazil hay ở cấp câu lạc bộ như Bayern Munich, Inter Milan, Bayer Leverkusen thì Lucio đơn giản là không thể vượt qua. Giống như những cái tên kể trên, Lucio có mọi danh hiệu từ lớn đến nhỏ.

Đối tác của Lucio ở phòng ngự sẽ là Juan, một trong những hậu vệ thép của bóng đá thập niên 2000 – 2010. Đáng tiếc là anh chưa thể cùng Brazil vô địch World Cup nhưng cũng có 2 lần cùng đội bóng này vô địch Copa America. 

Ở vị trí hậu vệ trái sẽ không cái tên nào xứng đáng hơn Roberto Carlos. Cựu sao Real Madrid là một huyền thoại, một cơn ác mộng với các thủ môn khi sở hữu những cú sút sấm sét. 

Bộ 3 tiền vệ Casemiro – Kaka – Ronaldinho

Đội hình huyền thoại Brazil Dida

Casemiro là một mẫu tiền vệ mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng muốn có. Với thể lực và thể hình sung mãn, cầu thủ này luôn là cái tên đáng gờm trong những pha tranh chấp tay đôi. Nổi danh trong màu áo Real Madrid, đến nay cầu thủ này đã có 4 chức vô địch Champions League và vẫn đang tìm kiếm danh hiệu cùng đội tuyển Brazil. 

Cái tên tiếp theo ở tuyến giữa không ai khác chính là thiên thần Kaka. Người ta gọi là mẫu cầu thủ hoàn hảo nhất với khả năng tăng tốc, kiến tạo hay dứt điểm đều ở mức thượng thừa. Và trong thời đại của Ronaldo – Messi, Kaka đã khiến cả thế giới thán phục khi vượt qua cả hai cầu thủ này để giành lấy danh hiệu quả bóng vàng. 

Cái tên còn lại ở hàng tiền vệ trong đội hình huyền thoại Brazil không ai khác là Ronaldinho, cầu thủ sở hữu đôi chân ma thuật và khiến không biết bao nhiêu người hâm mộ phải đắm chìm. Ronaldinho có mọi danh hiệu cùng CLB Barcelona và cả đội tuyển Brazil. 

Tam tấu Rivaldo – Ronaldo De Lima – Neymar

Đội hình huyền thoại Brazil Dida

Rivaldo là một trong những tiền đạo tài hoa nhất mà bóng đá Brazil từng sản sinh. Sự nghiệp vinh quang của Rivaldo không chỉ gắn với màu áo Brazil mà còn có Barcelona. Anh có tất cả các danh hiệu cao quý nhất của đời cầu thủ, từ cá nhân như Quả Bóng Vàng hay cho đến các danh hiệu tập thể như Champions League và đỉnh cao nhất là World Cup.

Vị trí trung phong trong đội hình huyền thoại Brazil không ai khác chính là Ronaldo de Lima. Không cần phải nói quá nhiều về ông bởi đơn giản ông là số 1 không chỉ của Brazil mà cả thế giới nói chung. 

Cái tên còn lại là Neymar. Nhưng đáng tiếc khi anh đã sinh ra nhầm thời và có những quyết định sai lầm đối với sự nghiệp lẫn đất nước. Không thể phủ nhận tài năng của Neymar vì cho đến thời điểm này, anh chính là nghệ nhân cuối cùng trên sân bỏ và cũng là hi vọng của Brazil tại kỳ World Cup 2022 sắp tới.