04/05/2022 - 16:39

Các học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay

Để nền bóng đá Việt Nam có được sự phát triển như hiện tại, rõ ràng vai trò của các học viện bóng đá ở Việt Nam là cực kỳ quan trọng và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu đâu là những học viện tốt nhất trên dải đất hình chữ S hiện tại nhé!

1. Học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng nhất Hoàng Anh Gia Lai

Nhắc đến khâu đào tạo bóng đá trẻ thì chắc Hoàng Anh Gia Lai là học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Những cầu thủ ngôi sao của đội tuyển Việt Nam hiện có nhiều cái tên xuất phát từ lò đào tạo bóng đá này như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương,… Sự thành công của Hoàng Anh Gia Lai đã tạo cảm hứng cho công cuộc đào tạo bóng đá trẻ. Là tiên phong và đặt nên tảng cho rất nhiều học viện bóng đá trẻ khác của Việt Nam. Học viện Hoàng Anh Gia Lai được khánh thành vào khoảng năm 2007 và đang tập trung vào việc đào tạo thế hệ tài năng trẻ cho đội bóng này cũng như cho ĐTQG Việt Nam

2. Lò đào tạo bóng đá trẻ PVF

Lò đào tạo bóng đá trẻ PVF

Lò đào tạo bóng đá PVF có căn cứ đặt tại Hưng Yên và được đánh giá là trung tâm bóng đá chất lượng và có cơ sở hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Học viện bóng đá PVF thành lập vào tháng 6, 2009. Không chỉ có cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ nhân sự của PVF cũng thuộc hàng đỉnh và đã có rất nhiều lần chữa trị cũng như phục hồi chấn thương cho các tuyển thủ quốc gia Việt Nam. Nói về đào tạo bóng đá trẻ thì PVF sở hữu quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nếu đi đúng hướng, dàn cầu thủ tài năng của Việt Nam sau này sẽ có nhiều cái tên trưởng thành từ PVF. Ở thời điểm hiện tại thì PVF cũng cho ra là rất nhiều sản phẩm xuất sắc. Trong đó nổi bật nhất là Hà Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng.

3. Học viện bóng đá trẻ Nutifood JMG

học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng

Học viện bóng đá trẻ Nutifood JMG được xây dựng và phát triển dựa theo mô hình của Hoàng Anh Gia Lai JMG. Sự hợp tác giữa Nutifood JMG và HAGL JMG đã gặt hái được thành quả tốt với những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật giỏi, thể lực bền bỉ và thể hình không thua kém gì các cầu thủ nước ngoài. Nếu anh em để ý thì sẽ thấy ngoại hình của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang ngày càng được cải thiện rõ. Điều này có được là nhờ sự chung sức của học viện Nutifood JMG và Hoàng Anh Gia Lai JMG. Hiện tại cả hai đã tách ra riêng.

4. Trung tâm thể thao Viettel

học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng

Trung tâm thể thao Viettel được đánh giá là một trong các học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay. Cũng như các lò đạo tào hàng đầu khác thì Viettel cũng đặt ra tiêu chí  cho ra những cầu thủ có tài vừa có đức. Để tham gia học viện của Viettel, các học viên phải trải qua quá trình tuyển sinh rất khắt khe với quá trình sàng lọc về sức khỏe, IO, thể chất. Sau đó các măng non này sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp để trở thành những cầu thủ có kỹ thuật lẫn kỷ luật tốt và luôn thi đấu hết mình giống như những chiến sĩ quân đội Việt Nam.

5. Học viện bóng đá Juventus Việt Nam

học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 31-7-2019 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban đầu có tổng cộng 75 học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước và được chia thành 3 lứa tuổi khác nhau để được đào tạo theo tiêu chuẩn do CLB nổi tiếng Juventus quy định. Tính đến nay, học viện này vẫn chưa gặt hái được những thành công nhất định vì chỉ mới hoạt động có 3 năm. Nhưng về đường dài, với sự chuyên nghiệp của mình, lò đào tạo Juventus tại Việt Nam sẽ sớm cho ra những tài năng bóng đá chất lượng.

Trên đây là 5 học viện bóng đá ở Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay. Với những lò đào tạo bóng đá nổi tiếng này, trong tương lai gần Việt Nam sẽ xuất hiện không ít các cầu thủ tên tuổi. Anh chị em nếu muốn gửi gắm con em mình thì có thể tham khảo thêm nhé!