Thăng & Tiến. 
Liu í : đây là bài hùng piện đầu tiên mà J,D tôi gọi đúng tên ông Bí thơ thành ủy Gồng Chóa Đinh La Thăng.
Từ khi ông Thằng về Gồng Chóa , J,D tuyền gọi ông là La# , J,D tôi vẫn thường chọc ngoáy ông. Ti diên , quan điểm của tôi là khi ai đó "ngã ngựa" thì coi như end , chả có đéo zề để bàn nữa. Bàn nữa khéo người ta nghĩ mình hả hê thì bome. Hơn nữa ông Thăng chỉ bị kỷ luật ở trong tổ chức Đảng của ông ta , đéo fải tội phạm bị pháp luật sờ gáy , và trên hết ông ko fải hạng có nợ máu với nhân dân để cacc nhảy cẫng lên khi ông ta ngã ngựa. 
 Tham lựng này bàn đến vấn khác , dất tiếc , lại liên quan đến ông Thăng dù thực sự J,D tôi chả muốn nói đến tên ông 


1 . Hai bức chân dung. 
Trong mối quan hệ với truyền thông , hình ảnh trên truyền thông thì Lady Kim Tiến và ông Đinh La Thăng là hai thái cưc trái ngược. 
Lady Kim Tiến bị truyền thông vùi dập tơi bời. 
Ông Đinh La Thăng lại dc truyền thông chấp cánh cho tỏa sáng rực rỡ. 
Truyền thông đi theo từng bước chân- vung tay "chỉ đạo" của ông Đinh La Thăng. 
Lady Kim Tiến làm zì , cống hiến thế nào cho Y tế , đóa hoa đẹp nhất trong vườn hoa XHCN anh em nàh páo đéo quan tâm. 
Chỉ cần ngành Y có chuyện là cả làng páo xúm vầu tẩn Lady Kim Tiến nhừ xương. Những bài báo viết về sai phạm của ông Đinh La Thăng thời kỳ ở Dầu khi dc gỡ bỏ. ( phát hiện của Blogger Dái Hắc Lào ) 
Ông Đinh La Thăng phát biểu trước ống kính phóng viên rất nuột. Lady Kim Tiến lại cực vụng cái khoản đối đáp với báo chí. 
Sau tất cả 
Lady Kim Tiến vữn zữ dc ghế thượng thư dù ko có chân uv BCH TW vì năng lực +đạo đức của Lady Kim Tiến thuyết phục dc các tai to mặt nhớn TW. 
Ông Đinh La Thăng bị kỷ luật Đảng sau 2 năm "chỉ đạo". 
2 . Hai loại chính khách. 
Lady Kim Tiến là hình mẫu của quan lại XHCN. Loại quan nhận nhiệm vụ từ Chi Bộ và cứ thế hùng hục làm.
*** liu í với Annam XHCN thì khi một Đảng Viên dc bố trí vào ghế nào thì dc gọi là tổ chức(đảng bộ ) phân công nhiệm vụ , đéo gọi là "nhậm chức" như ở Tư Bổn. Ở tư bổn thì hệ thống chánh trị xem làm quan là một nghề , ở xứ XHCN làm quan là đi làm nhiệm vụ *****
Loại chánh khách như Lady Kim Tiến không dc đào tạo kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông , lại càng ko có ý nghĩ "tương tác" với truyền thông sao cho có lợi cho mình. "đánh bóng hình ảnh" bằng truyền thông là khái niệm ko tồn tại trong họ. 
Ông Đinh La Thăng là điển hình của chánh khách xứ tư bổn. Kỹ năng zao tiếp và tận dụng truyền thông của họ lên mức thượng thừa.Chánh khách tư bổn , Loại chính khách luôn nói điều số đông muốn nghe , kiếm dc nhiều fiếu tín nhiệm của nguòi dân bằng hùng biện, diễn thuyết , bằng họp báo, ,,,,
Ai thích gọi loại chánh khách đòla "dân túy" cho sang mồm chứ J,D tôi gọi trần trụi là "vuốt mông dư luận" 
Than ôi , mà dư luận thì nào phải lúc nào cũng đúng. Khi câu chuyện UBer taxi còn đang nóng hổi với các cấp quản lý còn người dân đa số ko đủ thời zan lẫn kiến thức để hiểu mức độ nghiêm trọng của Uber với kinh tế quốc dân, các nguy cơ lớn cho Anninh quốc za , an toàn gt thi ồng Đinh La Thăng xông ra fán " có lợi cho dân tại sao ko ủng hộ?". Với cương vị cán bộ lâu năm , có học hành hẳn hoi ông Thăng dzĩ nhiên thừa biết lợi cho dân" của Uber là lợi ích ngắn hạn với zá rẻ cho mỗi cuốc xe , còn lợi ích dài hạn bị tổn hại thế nào thì fải ngâm cíu. Ông fán xanh rờn cho hợp bụng dạ cần lao vậy thì ông là chính khách vuốt mông dư luận chứ còn zì nữa. 
Chánh khách "vuốt mông dư luận" có đất diễn màu mỡ ở xứ Tư bổn do đặc thù hệ thống chính trị. Một chánh khách kiểu đó có thể rời đảng này , za nhập đảng khác mà đường công danh tài lộc lên vù vù , thậm chí lập đảng mới chơi solo vẫn có kết quả tốt nếu quả mồm đủ dẻo. 
3 . Bạn chọn loại chính khách nào ? 
Loại chánh khách tư bổn lúc nào cũng làm sướng lỗ tai cần lao vì fát ngôn đỉnh quá , thuyêt phục quá , mượt quá , trúng tâm ý mình quá nhưng kết cục có như mơ ước hay ko lại là chuyện khác. 
Lý do ? 
Đơn zản vì loại chính khách này đặt lợi ích của họ lên trước hết. Lợi ích của họ là lá Fiếu. Dân có những ý muốn ngu ngốc , thấp hèn , thậm chí có hại cho tương lai cộng đồng đi nữa họ cũng sẵn sàng vuốt ve , chiều theo. 
Chánh khách XHCN như chị Tiến của tôi sẵn sàng chống lại số đông nếu chúng nói ngu , đòi hỏi ngu ngốc. Lady Kim tiến sống chết bảo vệ chương trình tiêm chủng mở rộng bằng Quinvaxem trước bão táp truyền thông + nước bọt thổ dân vì Lady hiểu điêu gì là lợi ích tối cao cho tộc này. Nhìn lại chặng đường mấy chục năm kiến thiết , xây dựng đất nước thì thành quả hôm nay há chẳng phải của các quan lại XHCN dc tổ chức fân công nhiệm vụ là hùng hục làm , đéo bận tâm đến báo chí hay sao ? 
Chọn chánh khách loại nào là câu hỏi ...cho dzui chứ căn bản loại chánh khách Tư Bổn đéo có đất sống tại Annam. Lý do đơn zản là hệ thống chánh trị xứ này dc xây dựng trên nguyên tắc lợi ích cho nhân dân ,đéo fải lợi ích của các thần zó. Lợi ích ở đây là bao gồm cả lợi ích tối cao về dài hạn , loại lợi ích mà dân đen đéo hiểu dc. Tỷ như khi Tầu Plus vác zàn khoan vào vùng ĐQKT của ta thì mười ông cần lao hết chín ông muốn quân đội fóng mịa tên lửa vào zàn khoan rồi. Rồi sao? Chánh fủ có làm theo í muốn lũ ngu dân đéo đâu , vì lợi ích của chúng nó đấy. Qua câu chuyện Thăng& Tiến chúng ta càng thấy rõ hệ thống chánh trị xứ này đã sáng suốt dư lào.


Nếu cacc nào đã đọc tới đây chắc sẽ thắc mắc Annam ta là xứ XHCN tại sao lại có "hiện tượng Đinh La Thăng" trên truyền thông ? 
Câu zả nhời của J,D tôi : do nền páo chí xứ này hỏng mẹ rồi chứ sao !!!