Có bao nhiêu loại thảm


Phân Loại Thảm Trải Sàn Để Sử Dụng Và bảo Quản


Khi có nhu cầu sử dụng thảm trải sàn thì các bạn thường có những câu hỏi thắc mắc liên quan đến sản phẩm. ví dụ như chất liệu thảm làm bằng gì?. loại thảm nào thì tốt, giá cả của mỗi loại ra sao?.

Giặt Là Việt hôm nay sẽ giúp các bạn phân loại thảm theo hai tiêu trí. Đó là theo mục đích sử dụng, và theo chất liệu sợi thảm.

1. Theo mục đích sử dụng thì thảm được phân làm 3 loại sau:

  • ​Thảm dùng trải sàn, loại này thường dùng trải toàn bộ sàn.
  • Thảm trang trí, loại này thường trải dưới salon, sofa, hoặc trải dưới gường ngủ, kích thước vừa phải từ 2 đến 5 mét vuông.
  • Thảm vách, thường dùng làm vách ngănvách tường.


2.Theo chất liệu sợi thảm thì có 5 loại sợi chính để dệt thảm:

  • Sợi tổng hợp: Olefin – Polypropylene. 
  • Polyester: sợi mềm, đồ đàn hồi sợi cao
  • Sợi Nylon
  • Sợi Acrylic
  • Sợi Len

Xếp theo chất lượng tăng dần nhé. nghĩa là sợi tổng hợp chất lượng ko cao, và len là loại chất lượng cao nhất đó.

Giá thành của sản phẩm còn tuy thuộc vào độ dày mỏng của thảm, tùy thuộc mẫu thiết kế thảm, và chủ yếu là do chất lượng quyết định giá thành. 

Tùy theo vị trí trải thảm mà lựa chọn loại thảm cho phù hợp. ví như phòng Giám đốc thì nên trải thảm len, vừa có độ bền cao lại sang trọng quý phái, rất xứng tầm lãnh đạo. phòng hội trường thì nên trải thảm nylon vừa đảm bảo đẹp bền, giá thành cũng vừa phải.

Ở Việt Nam thì đa phần thảm được dệt từ sợi nilon, vì đánh vào tâm lý người Việt Nam thích rẻ lại bền đẹp, hơn nữa chất liệu này cũng giúp dễ dàng giặt thảm được sạch hơn các chất liệu khác.

Tất nhiên để đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của khách hàng, tạo nên nhiều loại sản phẩm phong phú đa dạng về giá cả, chất lượng, chất liệu, màu sắc, hoa văn, việc pha trộn đan xen các loại sợi khác nhau, bổ sung cho nhau sẽ mang lại cho bạn bất kỳ sự lựa chọn nào mà bạn muốn.

Hy vọng các bạn đã hiểu về sợi của các loại thảm, tuy nhiên để sản xuất ra một tấm thảm có rất nhiều khâu khác không riêng gì chọn sợi như: Nhuộm sợi như thế nào, kiểu dệt sợi ra sao…. cũng là những yếu tố tạo nên một sản phẩm hoàn hảo.

các ban có thể quan tâm cách giặt sofa


Bài viết nổi bật