Việt Nam ta là quốc gia với ba miền Bắc Trung Nam và cũng có ba vùng khí hậu đặc trưng. Miền Bắc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, không khí có độ ẩm cao dẫn đến các đồ dùng và vật dụng trong nhà hay bị ẩm mốc

Đối với các vật dụng nhỏ bị mốc thì chúng ta có thể dễ dàng xử lý với những mẹo nhỏ mà các bà các mẹ vẫn hay chia sẻ nhau trên mạng xã hội. Vậy đối với ghế sofa, nếu sofa bị mốc thì các mẹ đẫ biết cách xử trí như nào chưa?

Trước hết thì phải kể đến lý do khiến sofa bị mốc. Vết mốc đen chỉ xuất hiện khi sofa bẩn và chỉ mốc ở những vết bẩn đã có từ trước, sau khi không khí ẩm thấm vào sợi vải thì những nơi bị vết bẩn sẽ lâu khô hơn và dẫn đến mốc tại đó. Những vệt mốc mới sẽ chưa ăn sâu vào sợi vải, vì vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản có thể loại bỏ hoàn toàn chúng. Nhưng nếu để qua một thời gian mốc sẽ ăn sâu vào trong sợi vải thì sẽ rất khó để tẩy sạch màu mốc. Vậy nên để sofa không bị nấm mốc thì chúng ta nên chú ý luôn giữ sạch sẽ, không để sofa bị đồ ăn rơi rớt vào, Nếu không may mà có bị thì nên làm sạch ngay lúc đó tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.


Những cách cơ bản để tẩy mốc:

  • Dùng cồn 90 độ với vết mốc mới, đổ cồn lên bề mặt mốc thì cồn sẽ hòa tan mốc và vết bẩn, chúng ta chỉ cần lấy khăn bông lau và thấm hút cồn và vết bẩn ra là được!
  • Dùng oxy già, oxy già có tính sát trùng và tẩy rửa mạnh hơn cồn, nên có khả năng tẩy những vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên cần lưu ý oxy già có thể làm bay màu nên bạn cần thử tẩy ở những góc khuất trước sau đó mới tẩy ở những nơi chính.

Nếu vẫn chưa tẩy được mốc thì các bạn có thể gọi cho chúng tôi. Với dụng cụ máy móc chuyên dụng thì những vết mốc chỉ là chuyện nhỏ.

Hotline: 0949792324 Email: giatlaviet@gmail.com

Bài viết nổi bật