Rèm cửa không chỉ tăng sự riêng tư mà còn làm đẹp thêm cho tổ ấm. Thay vì mua những tấm rèm mới đắt tiền, việc vệ sinh những tấm rèm cũ vẫn có thể đảm bảo mĩ quan cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là một số kinh nghiệm hay để giữ cho rèm cửa của ngôi nhà luôn sạch sẽ:

Theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề , khi Quý khách dùng rèm vải , thời gian để Quý khách vệ sinh phù hợp và tốt nhất là từ 12 đến 15 tháng thì Quý khách nên vệ sinh rèm một lần .

Phân loại rèm trước khi giặt

Mành rèm cửa treo lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước khi đem rèm cửa ra vệ sinh bạn nên cân nhắc kỹ: đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô?

Loại rèm có thể giặt bằng máy giặt ướt, hoặc giặt bằng tay thông thường:

Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng.


Nếu Máy giặt gia đình quá nhỏ, bạn có thể giặt bằng tay thông thường, nhưng việc giặt bằng tay này rất tốn thời gian và công sức


Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt để giữ độ bền của rèm, khi giặt xong có thể sấy bằng lồng sấy hoặc phơi khô tự nhiên, tránh phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời nhé!Chú ý: Khi giặt rèm bằng bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên, hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.

Loại rèm phải giặt khô tại chỗ hoặc bằng máy giặt khô:

Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. Những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.


Sau khi làm sạch xong thì đem phơi nắng một lần. Sau khi được phơi nắng bạn có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm.

Bước cuối cùng là vệ sinh giá đỡ, thanh đỡ, móc rèm, những bộ phận này có thể dùng khăn ẩm để lau là sạch!


Hoặc bạn cũng có thể mua lọ xịt giặt khô để xịt lên những vết nấm mốc diện tích nhỏ, Rèm sẽ sạch như mới mà bạn không cần phải tháo ra mà giặt!

Vậy là chỉ bằng những cách đơn giản trên rèm nhà bạn lại sạch sẽ như mới, so với việc mua những bộ rèm mới thì rất tiết kiệm thời gian, và tiết kiệm cho túi tiền của bạn!

Hiện nay Giặt Là Việt có cung cấp dịch vụ giặt rèm cho quý khách. chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, và nếu bạn cần chúng tôi sẽ làm sạch, làm mới từ A đến Z, bao gồm tháo lắp,giặt rèm, vệ sinh thanh đỡ,...

Với quy trình của Giặt Là Việt,và trên hết là đội ngũ công nhân lành nghề làm việc tận tình chuyên nghiệp cao,đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách!

Hãy gọi ngay vào số Mr. Việt: 0949792324

Bài viết nổi bật