Trong đời sống hiện đại, cùng với sự phát triển của các công ty, các doanh nghiệp là sự phát triển của nghành trang trí nội thất văn phòng! và một văn phòng sang trọng mà thiết thảm trải sàn thì thât là một sai sót lớn!

Việc sử dụng thảm trải sàn làm văn phòng trở nên sang trọng, tạo không gian đẹp, giúp phần nâng cao tầm cỡ doanh nghiệp trong mắt đôi tác! Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, thảm trải sàn có nguy cơ bị ố bẩn trên bề mặt, và chắc chắn là xuất hiện ký sinh, vi khuẩn, đôi khi là mùi hôi rất khó chịu. Từ đó có sự xuất hiện của các công ty chuyên về giặt thảm.....

Bạn có thể thoải mái lựa chọn công ty vệ sinh công nghiệp để làm dịch vụ giặt thảm cho công ty hay gia đình bạn, Tuy nhiên bạn cùng cần hiểu biết về phương pháp mà các công ty áp dụng cho việc giặt thảm!

Sau đây Giặt Là Việt xin giới thiệu 5 phương pháp giặt thảm mà các công ty thường xuyên sử dụng:

  • Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước

Là phương pháp sử dụng nước nóng áp lực cao để khuấy động các sợi thảm và hoa tan các bụi bẩn trên thảm.. Phương pháp này áp dụng cho dịch vụ làm sạch thảm bề mặt bẩn, thường được dùng thêm bản chải cứng trà sát bề mặt thảm, sau đó dùng máy thổi chuyên dụng làm khô nhanh chóng.

Thời gian để giặt thảm cho một phòng làm việc diện tích 50m2 là khoảng 2h đồng hồ. hầu hết các công ty giặt thảm sẽ tư vấn thi công vào cuối buổi chiều để sau khi giặt xong thảm được để khô qua đêm và có thể sử dụng bình thường vào sáng ngầy hôm sau.

  • Phương Pháp giặt thảm "Gội Thảm"

Phương pháp giặt thảm này được áp dụng khá phổ biến cho đến khi người ta sáng tạo ra phương pháp giặt bao màng.

ưu điểm của phương pháp này là có thể giặt sach những vết bẩn cứng đầu trên thảm. thời gian thi công nhanh, chi phí cho phương pháp này được coi là chấp nhận được ở thị trường Việt nam. do đó nó được áp dụng rộng rãi bởi các công ty làm giặt thảm trong nước! và thường đưuọc áp dụng để giặt thảm văn phòng tại Hà Nội

  • Phương Pháp giặt thảm "Bao Màng"

Cách giặt thảm này sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp làm chất mang, chất này sẽ kết tinh thành dạng bột khi khô. các hạt bụi bẩn dính lỏng lẻo trên sợi thảm sẽ được bao vào các màng bột khi sử dụng các hóa chất bột khô này , và đợi bọt khô sau một thời gian sẽ dùng máy hút toàn bộ bọt đã bao bẩn ra khỏi bề mặt thảm, trả lại mặt thảm sạch như mới!

Phương pháp này có ưu điểm là sử dụng rất ít nước, nên thời gian thảm khô rất nhanh, và không có lượng hóa chất tồn dư. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là không làm sạch được những vết bẩn cứng lâu ngày! và chi phí rất đắt đỏ. Vì thế phương pháp này ít được sử dụng ở Việt Nam.

  • Phương Pháp giặt thảm Bonnet

Cách giặt thảm này áp dụng cho trường hợp cần xử lý thảm một cách nhanh chóng, Nguyên lý của cách giặt thảm này là dùng một máy giặt có gắn miếng trà thảm, với hệ thống dẫn hóa chất thấm đều lên miếng trà rồi cho máy di chuyển trên bề mặt thảm. Với áp lực từ trọng lượng máy trà và hóa chất có trong thảm sẽ lau sạch bề mặt thảm nhanh chóng.

Đây không phải cách giặt thảm hoàn hảo bởi nó không xử lý được những vết bẩn sâu trong thảm. và muốn xử lý hóa chất tồn dư thì cũng phải dùng máy hút chuyên dụng giống như phương pháp gội thảm!

  • Phương pháp giặt thảm"giặt khô"

cách giặt này đạt hiệu quả tốt nhất trong các phuong pháp đã nêu. vì nó không đòi hỏi thời gian sấy khô. Về nguyên lý thì cách giặt này rải trực tiếp các hợp chất giặt khô vào phần dưới cùng của sợi thảm, dùng máy cơ giới để tác dụng lực giúp các hợp chất làm sạch từng sợi thảm, vì thế có thể làm sạch triệt để vết bẩn sâu trong sợi thảm.

Tuy nhiên phuong pháp này gây tốn kém. lại mất nhiều thời gian cho việc rải đều hợp chất giặt vào từng sợi thảm.


Nếu cả tấm thảm chỉ có một vài vết bẩn thì bạn có thể dùng nước giặt khô để xịt trực tiếp lên vết bẩn rồi lau qua là sạch!

Hiện nay các công ty làm vệ sinh công nghiệp tại việt nam vẫn sử dụng chủ yếu phương pháp giặt ướt, vì cơ bản văn phòng của chúng ta ít vệ sinh định kỳ và thường có các vết bẩn sâu. Hơn nữa phương pháp giặt ướt "gội thảm" vẫn là phương pháp có giá thành rẻ nhất do nhân công, hóa chất và thiết bị rẻ. Nhìn chúng là phù hợp với thị trường Việt Nam

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ tận tình! 
Mr. Việt: 0949792324 - 0904836997

Email: giatlaviet@gmail.com

Bài viết nổi bật